Món ăn từ rau cần
Rau cần là một loại rau có vị mát, dễ ăn, nhiều chất xơ. Trong những ngày nhiệt độ hơi cao một chút, bạn có thể chế biến các món ăn từ rau cần để đổi món cho gia đình. Bên cạnh đó, rau cần còn có nhiều tác dụng trong việc phòng chống và chữa một số bệnh như huyết áp cao, tiểu đường, mỡ máu... |
Gỏi rau cần
Rau cần trần qua nước sôi khoảng 1 - 2 phút, xắt ngắn, trộn đều với hạt nêm, dầu mè, giấm để khoảng 5 phút cho ngấm đều gia vị rồi thưởng thức. Món ăn này giúp cho huyết áp ổn định và còn là món gỏi giúp rất tốt cho việc đào thải các chất cạn bã của cơ thể.
Rễ rau cần tráng trứng
Vò nát rễ rau cần, đánh đều với trứng gà, tráng chín, ăn nóng. Món này rất thơm ngon và còn giúp xua tan những cơn đau đầu, khó chịu.
Rau cần xào thịt bò
Rau cần rửa sạch, xắt khúc ngắn, xào tái với thịt bò. Hai loại thực phẩm này kết hợp với nhau tạo nên món ăn thơm ngon và còn thích hợp cho những người đang trong giai đoạn ăn kiêng.
* Lưu ý:
- Những người mắc bệnh vảy nến không nên dùng rau cần. - Nếu tỳ vị hư bạn cũng nên hạn chế ăn rau cần.
|
|
- TS. Đỗ Thị Châu, Bộ môn Tâm lý - Giáo dục, Đại học Ngoại ngữ , ĐHQGHN
- ThS. Nguyễn Thị Chi, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ,ĐHQGHN
- Vũ Quang Chiến, Khoa Ngôn ngữ chuyên ngành, Đại học ngoại ngữ ĐHQGHN
- Th.S Vũ Thị Chín, Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Nga, trường Đại học ngoại ngữ, ĐHQGHN
- TS. Đặng Văn Cúc, Chủ nhiệm Bộ môn Tâm lý - Giáo dục, Đại học Ngoại ngữ ĐHQGHN
- TS. Nguyễn Tùng Cương, Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa Nga, Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN
- Phùng Thị Kim Dung, Khoa Ngoại ngữ Chuyên ngành, Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN
- Lịch tuyển sinh sau đại học vào ĐHQGHN năm 2007
- TS. Đặng Ngọc Đức, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, Đại học Ngoại ngữ
- Bùi Thu Giang, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp, Đại học Ngoại ngữ
|
|