Món ăn từ rau cần
Rau cần là một loại rau có vị mát, dễ ăn, nhiều chất xơ. Trong những ngày nhiệt độ hơi cao một chút, bạn có thể chế biến các món ăn từ rau cần để đổi món cho gia đình. Bên cạnh đó, rau cần còn có nhiều tác dụng trong việc phòng chống và chữa một số bệnh như huyết áp cao, tiểu đường, mỡ máu... |
Gỏi rau cần
Rau cần trần qua nước sôi khoảng 1 - 2 phút, xắt ngắn, trộn đều với hạt nêm, dầu mè, giấm để khoảng 5 phút cho ngấm đều gia vị rồi thưởng thức. Món ăn này giúp cho huyết áp ổn định và còn là món gỏi giúp rất tốt cho việc đào thải các chất cạn bã của cơ thể.
Rễ rau cần tráng trứng
Vò nát rễ rau cần, đánh đều với trứng gà, tráng chín, ăn nóng. Món này rất thơm ngon và còn giúp xua tan những cơn đau đầu, khó chịu.
Rau cần xào thịt bò
Rau cần rửa sạch, xắt khúc ngắn, xào tái với thịt bò. Hai loại thực phẩm này kết hợp với nhau tạo nên món ăn thơm ngon và còn thích hợp cho những người đang trong giai đoạn ăn kiêng.
* Lưu ý:
- Những người mắc bệnh vảy nến không nên dùng rau cần. - Nếu tỳ vị hư bạn cũng nên hạn chế ăn rau cần.
|
|
- Hãy tham gia cuộc thi Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ 2007
- GS.TSKH Trần Tứ Hiếu, Khoa Hóa học, ĐHKHTN
- TS. Phùng Đăng Hiếu, Khoa Khí tượng - Thủy văn - Hải dương học, ĐHKHTN
- ThS. Nguyễn Hiệu, Khoa Địa lý, ĐHKHTN
- PGS.TS Trần Khắc Hiệp, Khoa Môi trường, ĐHKHTN
- GS.TS Bùi Công Hiển, Khoa Sinh học, ĐHKHTN
- PGS.TS. NGƯT Nguyễn Thị Thục Hiền, Khoa Vật lý, ĐHKHTN
- PGS.TS Trịnh Xuân Hậu, Khoa Sinh học, ĐHKHTN
- ThS. Nguyễn Thị Hạnh, Khoa Hóa học, ĐHKHTN
- PGS. TS Trịnh Hữu Hằng, Khoa Sinh học, ĐHKHTN
|
|