Món ăn từ rau cần
Rau cần là một loại rau có vị mát, dễ ăn, nhiều chất xơ. Trong những ngày nhiệt độ hơi cao một chút, bạn có thể chế biến các món ăn từ rau cần để đổi món cho gia đình. Bên cạnh đó, rau cần còn có nhiều tác dụng trong việc phòng chống và chữa một số bệnh như huyết áp cao, tiểu đường, mỡ máu... |
Gỏi rau cần
Rau cần trần qua nước sôi khoảng 1 - 2 phút, xắt ngắn, trộn đều với hạt nêm, dầu mè, giấm để khoảng 5 phút cho ngấm đều gia vị rồi thưởng thức. Món ăn này giúp cho huyết áp ổn định và còn là món gỏi giúp rất tốt cho việc đào thải các chất cạn bã của cơ thể.
Rễ rau cần tráng trứng
Vò nát rễ rau cần, đánh đều với trứng gà, tráng chín, ăn nóng. Món này rất thơm ngon và còn giúp xua tan những cơn đau đầu, khó chịu.
Rau cần xào thịt bò
Rau cần rửa sạch, xắt khúc ngắn, xào tái với thịt bò. Hai loại thực phẩm này kết hợp với nhau tạo nên món ăn thơm ngon và còn thích hợp cho những người đang trong giai đoạn ăn kiêng.
* Lưu ý:
- Những người mắc bệnh vảy nến không nên dùng rau cần. - Nếu tỳ vị hư bạn cũng nên hạn chế ăn rau cần.
|
|
- ThS. Nguyễn Thanh Sơn, Khoa Khí tượng – Thủy văn – Hải dương học, ĐHKHTN
- GS.TSKH.NGND Phan Tống Sơn, Khoa Hóa học, ĐHKHTN
- CN. Hồ Thị Tuyết Sương, Khoa Sinh học, ĐHKHTN
- GS.TS.NGND Đặng Như Tại, Khoa Hóa học, ĐHKHTN
- ThS. Nguyễn Kiều Băng Tâm, Khoa Môi trường, ĐHKHTN
- CN.NCV. Vũ Thị Thanh Tâm, Khoa Sinh học, ĐHKHTN
- TS. Nguyễn Đức Tân, Khoa Vật lý, ĐHKHTN
- CN Nguyễn Thị Tân, Khoa Sinh học, ĐHKHTN
- PGS.TS. Phan Văn Tân, Khoa Khí tượng – Thủy văn – Hải dương học, ĐHKHTN
- GS.TS. Vũ Trung Tạng, Khoa Sinh học, ĐHKHTN
|
|