Món ăn từ rau cần
Rau cần là một loại rau có vị mát, dễ ăn, nhiều chất xơ. Trong những ngày nhiệt độ hơi cao một chút, bạn có thể chế biến các món ăn từ rau cần để đổi món cho gia đình. Bên cạnh đó, rau cần còn có nhiều tác dụng trong việc phòng chống và chữa một số bệnh như huyết áp cao, tiểu đường, mỡ máu... |
Gỏi rau cần
Rau cần trần qua nước sôi khoảng 1 - 2 phút, xắt ngắn, trộn đều với hạt nêm, dầu mè, giấm để khoảng 5 phút cho ngấm đều gia vị rồi thưởng thức. Món ăn này giúp cho huyết áp ổn định và còn là món gỏi giúp rất tốt cho việc đào thải các chất cạn bã của cơ thể.
Rễ rau cần tráng trứng
Vò nát rễ rau cần, đánh đều với trứng gà, tráng chín, ăn nóng. Món này rất thơm ngon và còn giúp xua tan những cơn đau đầu, khó chịu.
Rau cần xào thịt bò
Rau cần rửa sạch, xắt khúc ngắn, xào tái với thịt bò. Hai loại thực phẩm này kết hợp với nhau tạo nên món ăn thơm ngon và còn thích hợp cho những người đang trong giai đoạn ăn kiêng.
* Lưu ý:
- Những người mắc bệnh vảy nến không nên dùng rau cần. - Nếu tỳ vị hư bạn cũng nên hạn chế ăn rau cần.
|
|
- GS.TS Trần Tân Tiến, Khoa Khí tượng – Thủy văn – Hải dương học, ĐHKHTN
- TS. Vũ Văn Tích, Khoa Địa chất, ĐHKHTN
- ThS. Nguyễn Thị Minh Thuyết, Khoa Địa chất, ĐHKHTN
- TS. Đặng Thị Hồng Thủy, Khoa Khí tượng – Thủy văn – Hải dương học, ĐHKHTN
- ThS. Tô Thanh Thủy, Khoa Sinh học, ĐHKHTN
- NGƯT.GS.TSKH Ngô Thị Thuận, Khoa Hóa học, ĐHKHTN
- GS. TSKH. NGƯT Đặng Trung Thuận, Khoa Địa chất, ĐHKHTN
- ThS. Trần Thị Tuyết Thu, Khoa Môi trường, ĐHKHTN
- ThS. Nguyễn Thị Minh Thư, Khoa Hóa học, ĐHKHTN
- TS. Phan Viết Thư, Khoa Toán – Cơ – Tin học, Phòng Đào tạo, ĐHKHTN
|
|